Ý tưởng xe bay của Airbus

Tháng Ba 9, 2017
Share Button
 1. Ở triển lãm Geneva Motor Show, Airbus  Italdesign giới thiệu một ý tưởng xe bay dạng module với tên gọi Pop.Up System. Vì sao lại là module? Sản phẩm ý tưởng này có 3 phần: thân xe, khung gầm bánh xe và bộ cánh quạt. Khi xe chạy trên mặt đất, thân và gầm sẽ kết nối với nhau tương tự như xe hơi hiện nay. Khi chạy tới bãi đáp, bộ cánh quạt sẽ được kết nối vào và xe sẽ bay lên, để lại khung gầm dưới mặt đất. Nếu áp dụng cho mô hình Uber thì chiếc xe này có thể biến đổi giữa việc gọi xe thường hoặc xe bay tùy nhu cầu của khách. Airbus nói họ thiết kế như vậy vì muốn xe có thể hoạt động chung với các phương tiện giao thông hiện hữu, không gây khó khăn khi di chuyển hay phải buộc các xe đó dừng lại. Họ tin rằng chiếc xe này sẽ giúp giải tỏa bớt tình trạng kẹt xe ngày nay tại các đô thị lớn.

  Pop.Up System còn bao gồm cả một nền tảng trí tuệ nhân tạo tận dụng những thông tin mà nó biết về từng người dùng khác nhau, kết hợp với thông tin giao thông và tuyến đường để tìm được đường đi tối ưu nhất. Chưa hết, khi mà công nghệ hyperloop trở nên phổ biến thì các module thân còn có thể trở thành phương tiện chuyên chở người để đi trong những đường ống tốc độ cao. Phần thân này dài 2,5m, làm từ sợi carbon.

  Tất nhiên, để biến ý tưởng này thành sản phẩm thương mại còn rất lâu và còn nhiều thách thức về công nghệ, phép lý cần vượt qua.

  Pop.Up_copyright-Italdesign_-2_.jpg

  Pop.Up_copyright-Italdesign_-1_.jpg

  Nguồn: TechCrunch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *