Hướng dẫn sử dụng bảo mật trên Galaxy S8 một cách tiện lợi

Tháng Năm 24, 2017
Share Button

Galaxy S8 là chiếc điện thoại có thể nói là tích hợp nhiều công nghệ bảo mật nhất ở thời điểm hiện tại. Ngoại trừ bảo mật bằng giọng nói tích hợp sẵn thì S8 có bảo mật vân tay, bảo mật mống mắt, bảo mật khuôn mặt, vẽ hình, mã pin… Chính vì nhiều thứ như vậy mà việc sử dụng bảo mật trên S8 thật sự là một vấn đề, nhất là khi cảm biến vân tay của máy đặt ở vị trí kỳ lạ. Đó là chưa kể đến việc Samsung đưa ra những thiết lập khá quái đản mặc định, bắt người dùng phải vuốt một cái mới kích hoạt bảo mật mống mắt. Trong video này thì mình sẽ chia sẻ với các bạn cách sử dụng các phương thức bảo mật này một cách thuận tiện và hợp lý nhất.

Bảo mật mống mắt:

tinhte_bao_mat_tren_samsung_galaxy_s8_s8+_5.jpg

Đây là loại hình bảo mật tiên tiến và an toàn nhất, nó vô dụng khi bạn nhắm mắt, không lo ngại vợ sẽ mở điện thoại ra kiểm tra bất chợi khi chúng ta ngủ. Chính vì vậy bảo mật mống mắt nên được sử dụng với các thư mục hay nội dung quan trọng bạn không muốn ai đụng đến. Bảo mật này có thể hoạt động độc lập với tất cả các hình thức khác, trong từng ngữ cảnh khác nhau. Điều này đồng nghĩa với nếu bạn thiết lập bảo mật khuôn mặt hay bảo mật vân tay để mở khóa điện thoại thì vẫn có thể dùng bảo mật mống mắt để mở một folder nguy hiểm.

Trên thực tế thì việc dùng một hình thức bảo mật độc lập với phương thức bảo mật chính sẽ giúp dữ liệu của chúng ta an toàn hơn. Lấy ví dụ một anh A nào đó có bồ nhí, giấu hình bồ vào một ứng dụng đặc biệt. Nếu anh ta khóa điện thoại không cho ai đụng thì vợ chắc chắn sẽ sinh nghi, nhưng nếu điện thoại không thèm khóa pass kiểu không có gì để giấu thì rõ ràng là sự nghi ngờ đó được giảm xuống nhiều lần…

tinhte_bao_mat_tren_samsung_galaxy_s8_s8+_6.jpg

Trong trường hợp bạn kiên quyết sử dụng cảm biến mống mắt để mở khóa điện thoại, hãy vào thiết lập hệ thống và tắt bước vuốt từ dưới lên để kích hoạt mống mắt đi. Sau khi tắt xong, mỗi lần chúng ta bấm nút nguồn hoặc home thì mống mắt sẽ tự động được kích hoạt.

tinhte_bao_mat_tren_samsung_galaxy_s8_s8+_7.jpg

Nếu bạn không cận thì bảo mật mống mắt là hình thức nên được sử dụng nhiều nhất, vì nó sẽ không bị nhiễu với kính. Lưu ý khi thiết lập tất cả các phương thức bảo mật trên S8 là hãy cố dùng chúng ở vị trí hay sử dụng nhất khi thiết lập. Lấy ví dụ bảo mật mống mắt hay khuôn mặt, hãy giơ máy ở đúng một góc đó thôi, đừng thay đổi. Sau này mở máy cũng chỉ giơ đúng tư thế đó.

Bảo mật khuôn mặt:

tinhte_bao_mat_tren_samsung_galaxy_s8_s8+_8.jpg

Bảo mật khuôn mặt là hình thức bảo mật Samsung áp dụng lần đầu lên S8. Công nghệ này không an toàn bằng mống mắt nhưng nó nhanh và tiện lợi hơn, nhất là khi bạn đeo kính. Nhược điểm của bảo mật khuôn mặt là nó không áp dụng với các bạn nữ trang điểm nhiều, nhất là nhưng bạn hay đeo kính sát tròng hay đeo lông mi giả. Tệ nhất là một số bạn nữ thiết lập khi đang trang điểm, tối về tẩy trang đi ngủ thì điện thoại nhận không ra…

Để sử dụng bảo mật khuôn mặt tốt nhất thì các bạn cũng cần thiết lập ở một vị trí cố định như mống mắt, nên đeo kính khi thiết lập nếu bạn cận. Ngoài ra, bạn hãy cố gắng thay đổi nhẹ khuôn mặt hay các góc độ của mắt khi thiết lập khuôn mặt. Mình thử phồng má rất nhẹ hoặc hơi nghiêng nhẹ máy. Khi này thì nó vẫn nhận mẫu còn nếu mình thay đổi quá nhiều thì máy sẽ bắt thiết lập lại. Cuối cùng, nhớ là kích hoạt chế độ nhận diện nhanh khuôn mặt nhé.

Bảo mật vân tay:

tinhte_bao_mat_tren_samsung_galaxy_s8_s8+_1.jpg

tinhte_bao_mat_tren_samsung_galaxy_s8_s8+_2.jpgtinhte_bao_mat_tren_samsung_galaxy_s8_s8+_3.jpg
Cái này thì ai cũng biết rồi, trên S8 vẫn nhận rất nhanh nhưng vị trí để cảm biến vân tay không thể tệ hơn, thế là chúng ta phí mất một công nghệ tốt. Có lẽ vân tay trên S8/S8+ chỉ phù hợp với những ai thuận tay trái hoặc sử dụng máy bằng cả hai tay.

Bảo mật giọng nói:


tinhte_bao_mat_tren_samsung_galaxy_s8_s8+_9.jpgtinhte_bao_mat_tren_samsung_galaxy_s8_s8+_10.jpg

Có thể bạn không biết, nhưng bảo mật giọng nói là tính năng xuất hiện với gần như toàn bộ những điện thoại Android tích hợp Google Assistant. Tính năng này gọi là Smart Lock, lần đầu tiên xuất hiện trên các điện thoại Google và sau đó mở rộng ra các máy khác. Nguyên tắc của phương thức bảo mật này rất đơn giản, bạn chỉ cần “dạy” cho điện thoại nhận dạng giọng nói của chúng ta, sau đó nó mỗi lần bạn nói Ok Google, nó sẽ tự động mở khóa.

Cần lưu ý là phương thức này có thể sẽ không thật sự bảo mật với một số người có mô hình giọng nói giống nhau. Mình có thử nhờ 5 người bạn khác nhau nhưng không mở khóa thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *